Whatsapp Whatsapp
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay
Nhắn tin qua Zalo Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger
Để du lịch tàu biển sôi động quanh năm
nguyen_anh_travel1-011
customer-service
iconcall HOLINE: 0918 608 288
 
🏦 VP giao dịch: Tầng 3 số 103 Trường Chinh, P. Phương Liệt, Thanh Xuân,  Hà Nội

Để du lịch tàu biển sôi động quanh năm

Tàu biển Blue Dream Melody lần đầu tiên cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh được các hãng tàu biển quốc tế đánh giá là điểm đến có lợi thế cạnh tranh rất lớn trong thị phần du lịch tàu biển ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nhờ sở hữu Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, các trải nghiệm độc đáo về văn hóa, ẩm thực đặc trưng địa phương. Đặc biệt, Quảng Ninh hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng tàu khách chuyên biệt dành cho du lịch, có thể đón cùng lúc nhiều tàu biển quốc tế quy mô lớn.

Mới đây, tàu biển Blue Dream Melody cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long mang theo trên 630 du khách Trung Quốc. Tại điểm dừng chân TP Hạ Long, phần lớn du khách lựa chọn các tour du lịch đã thành thương hiệu đối với khách quốc tế, như tham quan Vịnh Hạ Long, trải nghiệm city tour, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như Bảo tàng Quảng Ninh, chùa Long Tiên, chợ Hạ Long, khám phá ẩm thực, văn hóa truyền thống địa phương. Đây là lần đầu tiên tàu Blue Dream Melody đến với Hạ Long, mở ra hải trình kết nối Nansha (Trung Quốc) với Hạ Long, và tiếp tục khai thác trong các tháng mùa hè tiếp theo.

Du khách tàu biển ấn tượng với sự thân thiện, mến khách tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

Giữa tháng 6 vừa qua, Hạ Long cũng đã đón tàu biển hạng sang The World, quốc tịch Mỹ đưa trên 170 du khách là các triệu phú, tỷ phú chủ yếu đến từ Mỹ, châu Âu. Đây là lần đầu tiên tàu The World quay trở lại Hạ Long kể từ sau đại dịch Covid-19. Với 4 ngày neo tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đây cũng là tàu biển có thời gian lưu lại Quảng Ninh dài ngày nhất từ đầu năm đến nay.

Lũy kế từ đầu năm 2024 đến nay, Quảng Ninh đón khoảng 50 chuyến tàu biển mang theo 40.000 lượt khách du lịch quốc tế. Dự kiến, trong 2 tháng hè tiếp theo, Quảng Ninh tiếp tục đón thêm một số chuyến tàu biển quốc tế nữa. Việc liên tiếp đón các chuyến tàu biển quốc tế khẳng định sức hút của du lịch Quảng Ninh đối với dòng khách này. Đồng thời, mở ra cơ hội thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển ngay cả trong các tháng hè, vốn không phải là cao điểm của dòng khách du lịch tàu biển tại Việt Nam.

Theo ông Lý Đắc Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Khang Huy Holiday Việt Nam - đơn vị chuyên khai thác dòng khách du lịch tàu biển, cho biết: Thông thường du lịch tàu biển cao điểm từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau. Việc đón được không chỉ một mà nhiều chuyến tàu biển vào thời điểm mùa hè này khẳng định năng lực cạnh tranh vượt trội của Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Du lịch tàu biển mang lại nguồn khách lớn cho Quảng Ninh. Mỗi tàu cập cảng mang theo hàng nghìn du khách đến từ những thị trường chi tiêu cao. Khảo sát của Tổ chức Du lịch thế giới cho thấy, du lịch tàu biển có giá trị doanh thu cao hơn 40% so với du lịch bằng đường hàng không hay đường bộ. Để thu hút dòng khách tàu biển, các đơn vị trong chuỗi cung ứng dịch vụ từ lữ hành, cảng tàu, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển tăng cường liên kết nâng cao chất lượng dịch vụ, làm mới các sản phẩm du lịch, kết hợp khám phá thiên nhiên với trải nghiệm văn hóa đặc sắc. Cùng với đó, các đơn vị cũng chú trọng đảm bảo nguồn nhân lực cả về chất và lượng đáp ứng yêu cầu của dòng khách cao cấp này.

Ngay từ đầu năm 2024, tỉnh Quảng Ninh chủ động kết nối, làm việc với nhiều hãng tàu lớn, thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển. Từ đó có nhiều chính sách đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút khách, đồng thời cùng với các hãng tàu xây dựng sản phẩm hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu phân khúc khách quốc tế bằng đường biển, chi tiêu cao, hướng tới mục tiêu phát triển Hạ Long thành trung tâm du lịch tàu biển quốc tế, đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch kết nối khu vực và thế giới.

Nguồn: Nguyên Anh Travel sưu tầm

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Chuyên trang UY TÍN Tour Du Thuyền Hạ Long & Lan Hạ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn mang đến tour du lịch, du thuyền chất lượng & giá tốt nhất đến Qúy Khách hàng....

placeholder Trụ sở chính: 167 phố Nguyễn An Ninh, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
🏦 Văn phòng giao dịch: Tầng 3 số 103 đường Trường Chinh (Ngã Tư Vọng) Hà Nội

GPKD Số: 0109560673 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 22/3/2021

GPLHNĐ Số: 01-0349/2023/SDL-GP LHNĐ 

phone 0968 903 286 /  0918 608288

gmail [email protected] 

KẾT NỐI
BẢN ĐỒ