Whatsapp Whatsapp
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay
Nhắn tin qua Zalo Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger
Hạ Long "3 không"
nguyen_anh_travel1-011
customer-service
iconcall HOLINE: 0918 608 288
 
🏦 VP giao dịch: Tầng 3 số 103 Trường Chinh, P. Phương Liệt, Thanh Xuân,  Hà Nội

Hạ Long "3 không"

Với quyết tâm cao xây dựng Hạ Long trở thành đô thị du lịch văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ du lịch quốc gia tầm quốc tế, những năm qua, chính quyền, nhân dân, doanh nghiệp… của thành phố thủ phủ của tỉnh luôn nỗ lực để hiện thực hoá mục tiêu này. Một trong những giải pháp, cách làm được TP Hạ Long thực hiện là xây dựng thành phố "3 không": Không ăn xin ăn mày, không mất vệ sinh môi trường, không mất an toàn trật tự trên địa bàn.

Là thành phố du lịch, việc xây dựng hình ảnh điểm đến là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là những việc làm, hành động gây phản cảm, khó xử đối với du khách, trong đó có hoạt động ăn xin, ăn mày. Để xử lý vấn đề này, UBND TP Hạ Long đã giao công an các xã, phường phối hợp với tổ dân, khu phố kiểm tra, quản lý nhân khẩu, xử phạt đối với các đối tượng đang tạm trú, tạm vắng không đăng ký trên địa bàn. Đồng thời tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý đối với đối tượng xúi giục hoặc thuê, mượn trẻ em, người khuyết tật hoặc người già đi ăn xin để hưởng lợi. Ngay sau khi công an các xã, phường điều tra, phát hiện các đối tượng ăn xin, ăn mày, tâm thần lang thang vô gia cư đã bàn giao về cho UBND các phường hoặc trao trả về các địa phương.

 2191304_xay_dung_ha_long_tro_thanh_do_thi_du_lich_van_minh_than_thien_trung_tam_dich_vu_du_lich_quoc_gia_tam_quoc_te_17045212

Xây dựng Hạ Long trở thành đô thị du lịch văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ du lịch quốc gia tầm quốc tế.

Để không còn tình trạng ăn xin, ăn mày, lợi dụng hình thức bán rong để xin tiền, xúi giục hoặc sử dụng trẻ em đi xin ăn trên địa bàn thành phố gây mất trật tự xã hội, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới hình ảnh thành phố du lịch, UBND TP Hạ Long yêu cầu các xã, phường chịu trách nhiệm trước thành phố nếu còn để tình trạng ăn xin, ăn mày, tâm thần đi lang thang, bán hàng rong trục lợi đeo bám khách tham quan du lịch thuộc địa bàn quản lý. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của thành phố đã đưa gần 20 đối tượng ăn xin, ăn mày, tâm thần lang thang vô gia cư về địa phương, cơ sở bảo trợ xã hội. Trong đó có nhiều đối tượng lang thang từ các địa phương khác đến.

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, các phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm trên các tuyến mương thoát nước. Trong đó, trọng điểm trên địa bàn phường Hồng Hải có 4 tuyến mương là Hải Hà, Hải Lộc, Hải Thịnh, Hải Phúc với tổng diện tích là 3.100m2. Sau khi tiến hành tháo dỡ những công trình vi phạm, thành phố đã tiến hành cải tạo mặt mương thành tiểu cảnh trồng hoa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, bố trí bãi đỗ xe công cộng, khu vui chơi… cho nhân dân trong khu vực.

Trước thực trạng người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, để xe, thành phố thường xuyên ra quân tuyên truyền, xử lý, nhắc nhở người dân vi phạm. Từ đầu năm đến nay, TP Hạ Long đã thu giữ nhiều hiện vật của các cơ sở kinh doanh, hộ tiểu thương vi phạm, lập biên bản xử lý hàng ngàn trường hợp dừng đỗ phương tiện ô tô, mô tô không đúng nơi quy định, ký cam kết với hàng trăm trường hợp vi phạm.

Và để lập lại trật tự đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long văn minh, sáng – xanh – sạch – đẹp, thành phố yêu cầu các phường, xã tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đối với khu vực Vịnh Hạ Long, TP Hạ Long đã tập trung cao điểm cho việc xử lý các hộ nuôi trồng thuỷ sản trái phép trên vịnh. UBND TP Hạ Long đã ban hành 42 quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp nuôi trồng thuỷ sản trái phép. Đồng thời, các lực lượng chức năng của thành phố cũng tăng cường công tác tuyên truyền để các hộ dân không tái phạm nuôi trồng thuỷ sản trái phép. Đến thời điểm này, TP Hạ Long đã cơ bản xử lý xong đối với các hộ vi phạm, trả lại mặt biển xanh sạch.

Xây dựng Hạ Long trở thành đô thị du lịch văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ du lịch quốc gia tầm quốc tế là mục tiêu lớn mà thành phố thủ phủ của tỉnh đang nỗ lực thực hiện. Và để Hạ Long luôn đẹp trong lòng mỗi du khách thì những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt như không ăn xin ăn mày, bán hàng rong, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không làm mất vệ sinh môi trường cần sớm được loại bỏ và phải được duy trì không để tái phạm.

Nguồn: Nguyen Anh Travel sưu tầm

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Chuyên trang UY TÍN Tour Du Thuyền Hạ Long & Lan Hạ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn mang đến tour du lịch, du thuyền chất lượng & giá tốt nhất đến Qúy Khách hàng....

placeholder Trụ sở chính: 167 phố Nguyễn An Ninh, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
🏦 Văn phòng giao dịch: Tầng 3 số 103 đường Trường Chinh (Ngã Tư Vọng) Hà Nội

GPKD Số: 0109560673 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 22/3/2021

GPLHNĐ Số: 01-0349/2023/SDL-GP LHNĐ 

phone 0968 903 286 /  0918 608288

gmail [email protected] 

KẾT NỐI
BẢN ĐỒ