Whatsapp Whatsapp
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay
Nhắn tin qua Zalo Zalo
Nhắn tin qua Facebook Messenger
Mở rộng tuyến phố đi bộ Bài Thơ thành trung tâm du lịch
nguyen_anh_travel1-011
customer-service
iconcall HOLINE: 0918 608 288
 
🏦 VP giao dịch: Tầng 3 số 103 Trường Chinh, P. Phương Liệt, Thanh Xuân,  Hà Nội

Mở rộng tuyến phố đi bộ Bài Thơ thành trung tâm du lịch

TP Hạ Long đang xây dựng Quy hoạch tổng thể toàn bộ khu vực Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh, Công ty CP Vận tải khách thủy Quảng Ninh. Quy hoạch góp phần mở rộng tuyến phố đi bộ Bài Thơ thành trung tâm dịch vụ du lịch, góp phần phát triển du lịch Quảng Ninh.

 31320246

Trải nghiệm vẽ tranh ký họa tại phố đi bộ Bài Thơ.

"Phố đi bộ Bài Thơ" kéo dài hơn 400m qua hai phố Long Tiên, Lê Quý Đôn thuộc phường Bạch Đằng, TP Hạ Long và hoạt động từ 18h đến 24h tối thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần với các hoạt động ẩm thực, trình diễn nghệ thuật, tổ chức các cuộc triển lãm ngoài trời, cà phê nghệ sĩ, trà đạo, ký họa, thư pháp, nhảy dân vũ, múa hát, khiêu vũ... Tại đây có tiểu thương tham gia kinh doanh một số nhóm ngành, chủ yếu liên quan tới đồ ăn uống, sản phẩm OCOP, các đồ thủ công... Điểm nhấn của "Phố đi bộ Bài Thơ" là không gian văn hóa chùa Long Tiên, một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Hạ Long.

Phố đi bộ Bài Thơ góp phần đa dạng hoá các sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh, giúp người dân và khách du lịch có thêm một điểm đến với không gian văn hóa mới, trải nghiệm các dịch vụ bên bờ di sản Vịnh Hạ Long dịp cuối tuần. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, không gian hiện hữu chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, du khách cũng như các tiểu thương, cần tiếp tục được mở rộng, hoàn thiện hơn.

Khu vực Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh và Công ty CP Vận tải khách thủy Quảng Ninh có vị trí đắc địa về cảnh quan thiên nhiên cũng như lợi thế du lịch. Đây là khu vực được bao quanh bởi núi Bài Thơ, Vịnh Hạ Long và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, nằm rất gần chùa Long Tiên, chợ Hạ Long, trung tâm thương mại Vincom, công viên hoa Hạ Long... Vì vậy, khu vực này được đánh giá là có tiềm năng lớn để hình thành trung tâm dịch vụ thu hút khách du lịch cũng như nhân dân địa phương.

TP Hạ Long đã có định hướng nghiên cứu quy hoạch khu vực này để chỉnh trang đô thị gắn với phát triển du lịch tại quỹ đất sau khi di dời Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh và giải phóng mặt bằng khu vực Công ty CP Vận tải khách thủy Quảng Ninh, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 27.830m2, trong đó diện tích mặt nước khoảng 11.635m2. Theo Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, khu vực này được định hướng là đất thương mại dịch vụ và bãi đỗ xe.

Trên cơ sở đó, đơn vị tư vấn đã xây dựng 3 phương án quy hoạch tổng thể cho khu vực này để báo cáo xin ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy. Ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy, nhấn mạnh: Việc triển khai quy hoạch tổng thể khu vực Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh và Công ty CP Vận tải khách thủy Quảng Ninh là vấn đề cấp bách, phải làm càng sớm càng tốt, nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường, cảnh quan đô thị và quản lý nhà nước trong khu vực.

Quy hoạch này cũng đồng thời tạo sản phẩm du lịch mới phục vụ lợi ích của nhân dân. Do vậy, đơn vị tư vấn cần sớm chỉnh sửa, kết hợp các phương án để đưa ra một phương án hợp lý, tối ưu hóa không gian biển, bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long, đảm bảo sự hài hòa về cảnh quan khu vực cũng như lợi ích của người dân, doanh nghiệp. Từ đó thu hút đầu tư, triển khai xây dựng khu vực này trở thành trung tâm dịch vụ du lịch có kiến trúc hiện đại, có điểm nhấn và có các tiện ích phục vụ kèm theo.

Để tuyến phố hoạt động hiệu quả, đồng thời với việc mở rộng không gian cần mở rộng các ngành hàng nhằm làm đa dạng, phong phú và đặc sắc các sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu nhân dân và du khách cả ngày và đêm, kêu gọi sự vào cuộc chung tay của người dân trong việc đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và kinh doanh dịch vụ.

Nguồn: Nguyen Anh Travel sưu tầm

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU LỊCH NGUYÊN ANH

Chuyên trang UY TÍN Tour Du Thuyền Hạ Long & Lan Hạ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn mang đến tour du lịch, du thuyền chất lượng & giá tốt nhất đến Qúy Khách hàng....

placeholder Trụ sở chính: 167 phố Nguyễn An Ninh, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
🏦 Văn phòng giao dịch: Tầng 3 số 103 đường Trường Chinh (Ngã Tư Vọng) Hà Nội

GPKD Số: 0109560673 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 22/3/2021

GPLHNĐ Số: 01-0349/2023/SDL-GP LHNĐ 

phone 0968 903 286 /  0918 608288

gmail [email protected] 

KẾT NỐI
BẢN ĐỒ